Cây Mai Xanh Thái

Mai xanh Thái Lan là loài hoa leo đẹp, cho hoa quanh năm. Cây phát triển nhanh, mùa đông không rụng lá. Do đó, cây rất thích hợp làm giàn leo bóng mát trước nhà, trồng ở ban công, leo cổng hoặc tường bao. Cây thích hợp với khí hậu Việt Nam, không sâu bệnh nên không tốn nhiều công sức chăm sóc.

90.000₫ 120.000₫

Mai xanh Thái Lan là loài hoa leo đẹp, cho hoa quanh năm. Cây phát triển nhanh, mùa đông không rụng lá. Do đó, cây rất thích hợp làm giàn leo bóng mát trước nhà, trồng ở ban công, leo cổng hoặc tường bao. Cây thích hợp với khí hậu Việt Nam, không sâu bệnh nên không tốn nhiều công sức chăm sóc.

Đặc điểm sinh trưởng:

  • Mai xanh có nguồn gốc từ Thái Lan, được nhập khẩu và nhân giống tại Việt Nam,

  • Hoa mai xanh phát triển nơi có ánh sáng mạnh, phù hợp với những loại đất ẩm, phát triển tốt mọi khí hậu.

  • Mai xanh là cây thân leo, leo tới đâu hóa gỗ tới đó.

  • Được trồng nhiều mục đích khác nhau như: trồng giàn che nắng, trồng leo bờ rào, bờ tường, hoặc trồng trên ban công cho buông rủ xuống, trồng cổng, trồng trong chậu tạo bồn, trồng cắt tỉa bonsai,...

– Lá cây mai xanh lớn có màu xanh đậm, cứng, khi sờ có cảm tưởng như lá giấy nhám vì có đường gân lá nỗi.

–  Hoa mai xanh mọc ở nách lá tạo thành chùm dài 20-40 cm, Hoa có 5 cánh và xếp 2 lớp cánh dài và ngắn. 

– Hoa mới nở cỏ màu tím nhạt sau khoảng 1 tuần sẽ chuyển sang tím đậm, một khoảng thời gian sau hoa sẽ đổ hoàn toàn qua màu xanh cốm cực kỳ độc lạ. Là điểm thu hút cho không gian của bạn

– Hoa ra quanh năm nhưng mùa xuân sẽ ra hoa nhiều nhất. 

– Về đặc tính giống rất dễ ra hoa, có hoa nhiều và cực sớm, hợp với khí hậu miền Nam hơn. Nếu giống mai xanh thông thường thì chậm ra hoa, và ít hoa hơn với giống Thái này.

Cách chăm sóc:

+ Tưới nước: Sau khi vừa trồng xong, cây rất cần nước để hồi phục và phát triển, vì vậy giai đoạn này cần cung cấp đầy đủ cho cây, vào những ngày nắng gắt, mùa khô cũng cần làm như vậy, thực hiện tưới 2 lần/ngày vào buổi sáng và chiều mát. Vào mùa mưa, nên giảm lượng nước lại hoặc có thể ngưng tưới, thay vào đó nên tiến hành thoát nước kịp thời cho cây, trước khi cây bị ngập úng, dẫn đến thối rễ.

+ Nhiệt độ: Hoa rất ưa ánh sáng mạnh, vì vậy nên đặt, trồng cây ở vị trí có nhiều năng, nhiệt độ phù hợp để cây thuận lợi phát triển.

+ Phân bón: Hoa mai xanh rất dễ phát triển, nên chỉ cần đảm bảo điều kiện ánh sáng cũng những thường xuyên cung cấp nước cho cây, thì bạn cũng không cần bón phân quá nhiều. Trung bình một năm từ 2 – 3 lần bạn chỉ cần sử dụng phân NPK hòa tan với nước và tưới vào gốc , mỗi lần cách nhau khoảng 3 tháng là được. Đến đầu mùa xuân khi cây chuẩn bị ra hoa, nên tiến hành bón thúc để cây ra hoa đẹp hơn.

+ Tỉa cành: Cần cắt tỉa các cành mọc vượt, bị sâu bệnh, cành tăm, cành khô, hay những cành không ra hoa thường xuyên. Để cây tập trung dinh dưỡng nuôi các cành chính, đồng thời giúp cây thông thoáng, phòng tránh được sâu bệnh. Ngoài ra, để hoa ra vào đúng dịp tết nên tiến hành tuốt lá trước tết 60 ngày.

Lợi ích khi mua tại Tuấn Nguyên Corp:

– Được đảm bảo đúng giống

– Tư vấn trọn đời cây

– Ưu đãi cho khách hàng thân thiết

– Chốt và giao đúng cây như ảnh

–  Vườn rộng luôn đủ loại cây để khách đến lựa chọn trực tiếp

–  Cây bán ra luôn đạt tiêu chuẩn Khỏe, Mạnh, Ổn Định

–  Cập nhật giống mới liên tục. Đa dạng loại giống.

Địa chỉ cơ sở Tuấn Nguyên Corp:

Văn phòng: 32 Nam Hồ, phường 11, thành phố Đà Lạt

Địa chỉ vườn: 727 Nam Hồ, phường 11, thành phố Đà Lạt

Làm việc từ 8h-17h30h các ngày trong tuần. 

Zalo Zalo
Hotline
0971 291 791