Hoa Sim Tím Đà Lạt

30.000₫

Mô tả sản phẩm

Tên thường gọi: Cây Hoa Sim

Tên khoa học: Rhodomyrtus tomentosa

Họ thực vật: Myrtaceae (họ sim, họ hương đào)

Chiều cao: 0.4 – 0.5 m

Từ xưa đến nay, có nhiều nhà thơ, nhạc sĩ đã lấy cây hoa sim làm nguồn cảm hứng sáng tác. Và có rất nhiều bài thơ, bản nhạc về cây hoa sim đã đi cùng năm tháng chạm đến trái tim nhiều người.

Hãy cùng Tuấn Nguyên Corp tìm hiểu thêm về cây hoa sim này.

Ảnh: Cây hoa Sim Đà Lạt - Tuấn Nguyên Corp

Công dụng của cây hoa sim:

Cây hoa sim là cây có hoa tím hồng rất đẹp. Cây thường trồng để trang trí sân vườn, công viên, biệt thự, khu du lịch… Cây hoa sim còn được trồng như một hàng rào, thảm hoa trên đồi. Trái sim được chế biến thành rượu quý hiếm nhiều du khách ưa thích.

Nguồn gốc xuất xứ của loài hoa này

Cây hoa sim có nguồn gốc ở Nam và Đông Nam Á, từ Ấn Độ đến Philippines và Indonesia. Những nơi mà nó phát triển trong một loạt các môi trường sống từ mực nước biển đến độ cao khoảng 2100 m. Cây hoa sim là cây bụi thường xanh cao đến 2 m, có lông dày, ngắn và mềm trên thân non.

Đặc điểm hình thái của cây hoa sim:

Cây hoa sim có lá đơn, mọc đối, mép nguyên, hình elip đến ô van. Lá sim dài 5 – 8 cm và rộng 2 – 4 cm. Cuống lá dài 3 – 5 mm. Mặt trên lá bóng nhẵn với 3 gân dọc dễ thấy xuất phát từ phần gần cuống lá. Mặt sau lá có lông trắng hoặc hơi vàng.

Hoa sim thường mọc đơn lẻ hoặc trong chùm 3 hoa ở nách trên lá. Cuống hoa dài 1 cm; cuống nhỏ dài 0.5 – 2.5 cm. Lá bắc dài 6 – 12 mm, đối với lá bắc con dài khoảng 2 – 3 mm, có hình elip hay hình trứng. Các đài hoa sim hình chuông dài 5 – 7 mm, 5 – 10 gân, 5 thùy và bền. Mỗi hoa sim có 5 cánh. Mỗi cánh hoa có hình trứng ngược rộng, có kích thước 15 – 18 mm x 9 – 13 mm, màu đỏ hoặc màu hồng hoặc màu trắng bên ngoài và nhuốm màu tím hồng. Ở Việt Nam thường gọi là hoa sim tím. Nhị hoa sim rất nhiều, dài 10 – 15 mm, dạng sợi màu hồng; vòi nhụy dài 13 – 15 mm; bầu nhụy có 3 – 4 ngăn.

Cây hoa sim cho quả mọng, kích thước 10 – 15 mm x 8 – 10 mm, màu tím đen, mềm, phần dưới quả bao phủ bởi các thùy của đài hoa rất bền, có lông. Vỏ quả dày 1 mm và thịt quả ngọt. Mỗi quả có chứa 40 – 50 hạt trong 6 – 8 ngăn giả, được chia ra bởi những vách mỏng giả.

Ảnh: Cây hoa Sim - Tuấn Nguyên Corp

Đặc điểm sinh thái:

Cây hoa sim ưa khí hậu nhiệt đới đến cận nhiệt đới, thường phù hợp nơi có lượng mưa trên 1200 mm mỗi năm. Cây hoa sim mọc được nhiều loại đất, kể cả đất mặn ven biển nhưng nhạy với đất nhiễm mặn nặng. Cây hoa sim ưa thích đất cát chua tương đối cằn cỗi. Cây hoa sim không chịu được đất kiềm hoặc đất đá vôi.

Quý khách có thể đặt hàng mua online Cây phát tài búp sen tại đây, chúng tôi sẽ tư vấn và giao hàng cho quý khách.

 

THÔNG TIN LIÊN HỆ

Website: tuannguyencorp.com

Điện thoại: 0971 291 791 - 0908 796 292

Zalo Zalo
Hotline
0971 291 791