Dứa Mật Đơn Dương

20.000₫ 28.000₫

Dứa mật là gì?

Dứa, thơm hay khóm đều là cách đều gọi một loại quả nhiệt đới tốt cho tiêu hóa được nhiều người ưa thích.

Dứa mật là một trong những loại dứa khác nhau. Hiện đang là tháng 4, là mùa dứa mật chín rộ ở nước ta, nên loại quả này được bày bán và được người Việt sử dụng hàng ngày.

Dứa mật con một tên gọi khác là dứa cayenne. Đây là một giống dứa phổ biến thứ nhì ở Việt Nam, được trồng nhiều tại các vùng dứa nguyên liệu tại Tam Điệp (Ninh Bình), Quỳnh Lưu (Nghệ An), Đắc Lắc, Đơn Dương (Lâm Đồng)…

Dứa Mật được trồng tại vùng Đơn Dương, Lâm Đồng. Ưu điểm lớn nhất của dứa mật là nhiều nước, ngọt đậm, thơm và đặc biệt khi ăn nhiều không bị rát/tưa lưỡi. Một quả dứa mật thường có trọng lượng 1 - 3 kg, khi chuyển chín vỏ có màu xanh lá mạ, khi chín hẳn có màu vàng sáng.

Dứa mật khi cắt ra có 1 vòng màu vàng đậm trong quả nhìn giống như bị dập tuy nhiên đây chính là phần ngọt nhất và tạo nên tên tuổi cho loại trái này. Trái dứa ngon sẽ có những đặc điểm sau và đây cũng là cách để bạn lựa dứa ngon nhé: bạn nên chọn quả dứa 1- 2 kg, còn tươi, có hình trụ tròn/cân đối, mắt rạn và chín vàng đều từ 1 hàng mắt cho tới ½ quả.

Quả dứa rất tốt cho sức khỏe

Nghiên cứu của các nhà khoa học ghi nhận, trong 100g dứa chín có 90,5g nước, 0,8g protid, 1g axit hữu cơ, 6,5 glucid, 15mg canxi, 17mg photpho, 0,5mg sắt, 24mg vitamin C và các loại vitamin khác như vitamin B1, B2, PP, caroten, v.v...

Ăn dứa hàng ngày đặc biệt tốt cho hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch cũng như giúp làm đẹp da.

Dứa chín đặc biệt có lợi cho hệ tiêu hóa nhờ có thành phần men làm thức ăn dễ tiêu, giúp dạ dày phân hủy protein. Bên cạnh đó, loại trái cây này còn có tác dụng lợi tiểu, chữa viêm, phù thũng, cải thiện bệnh cao huyết áp, hỗ trợ điều trị viêm phế quản.

Ngoài ra, ăn dứa cũng giúp làm mát, đẹp da, giải nhiệt, tránh táo bón. Do vậy, dứa còn là nguyên liệu tự nhiên an toàn làm đẹp cho chị em phụ nữ. Thậm chí, ăn dứa cũng là một phương pháp giảm cân nhanh và hiệu quả nhưng cũng rất an toàn.

Thông tin từng được đăng tải trên một số tạp chí y khoa cho biết, một số loại enzyme có trong quả dứa có tác dụng tốt với những người bị bệnh tim, do có thể làm tan máu tụ dẫn đến cơn đau tim. Enzyme này còn tốt cho người bị cao huyết áp vì làm giảm nguy cơ tụ máu dẫn đến tai biến mạch máu não.

Zalo Zalo
Hotline
0971 291 791