Cây Bắt Mồi, Bẫy Kẹp Venus - Vĩ 112 Cây

Thú chơi cây Bẫy Kẹp mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho người chơi, một vẻ đẹp kỳ lạ và hoang dã, giống như một con vật cưng có thể tự săn mồi cho chính mình.

0₫

1. THÔNG TIN VỀ CÂY BẮT MỒI/ CÂY BẪY KẸP VENUS FLYTRAP

Cây Bẫy Kẹp Venus (tên khoa học Dionaea muscipula) là một loài thực vật ăn thịt thuộc họ Gọng vó có thể bắt và tiêu hóa con mồi động vật, chủ yếu là côn trùng và nhện. 

Đây là loại cây nhỏ có cấu trúc hoa gồm 4-7 lá, phát sinh từ thân ngầm ngắn mà thực ra là một cấu trúc có hình dạng thân củ. Mỗi thân đạt đến kích thước tối đa khoảng 3-10 cm, tùy thuộc vào thời điểm trong năm.

Những chiếc lá dài với bẫy mạnh mẽ hơn thường mọc sau khi cây ra hoa. Những cây Flytrap có hơn 7 lá thật ra là một khóm cây được hình thành những gốc đã phân chia bên dưới mặt đất.

Cây Bẫy Kẹp có những sợi lông xúc giác rất nhạy chỉ cần con mồi khẽ chạm vào thì ngay lập tức bẫy kẹp sẽ khép lại ngay với tốc độ 1/10 giây lúc này con mồi khó mà thoát được.

Con mồi sẽ trở thành thức ăn và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây, điều này giúp cho cây tồn tại được ở những môi trường khắc nghiệt nghèo chất dinh dưỡng.

Cây Bẫy kẹp khá là dễ trồng, không cần phải chăm bón nhiều, chủ yếu là tưới nước đều đặn cho cây. Bạn có thể dễ dàng trồng cây trong chậu, lọ thủy tinh vừa trang trí cho ngôi nhà thêm tươi tắn và tiêu diệt được các loại côn trùng gây hại.

 2. Điều Kiện Sinh Trưởng Thuận Lợi Của Venus Flytrap

  • Nhiệt độ: 15-35 độ C

  • Ánh sáng 80-100%

  • Nước: Bẫy kẹp là cây ưa nước và nước dùng để tưới cần là nước sạch có độ PH từ 3.5-5.5

  • Đất trồng: Có khả năng tích nước cao và không chứa quá nhiều nhất hữu cơ và chất dinh dưỡng. Nguyên nhân của việc này là do bẫy kẹp để thích nghi với môi trường đầm lầy ẩm ướt và thiếu dưỡng chất.

Những loại cây có hình thù kỳ dị, tiết ra mùi hương đặc trưng để thu hút côn trùng. Lạ lùng, độc đáo, cây ăn thịt (cây bắt mồi) đang trở thành “mốt” chơi cây kiểng mới lạ của dân thành thị ngày nay. Cây Bẫy Kẹp Venus Flytrap từng được mệnh danh “thực vật kỳ diệu nhất thế giới” với tốc độ săn mồi rất nhanh, những cái lá hình vỏ sò của loại cây này có thể “chộp” con mồi chỉ trong 1/10 giây đang cuốn hút người chơi.

Thú chơi cây Bẫy Kẹp mang lại một trải nghiệm hoàn toàn mới lạ cho người chơi, một vẻ đẹp kỳ lạ và hoang dã, giống như một con vật cưng có thể tự săn mồi cho chính mình.

Với Mùi hương ngon ngọt đặc trưng của cây có khả năng dẫn dụ các con mồi bay về phía cây, đậu vào những cái bẫy đang há miệng chờ sẵn.

Zalo Zalo
Hotline
0971 291 791