Cây Trầu Bà Thanh Xuân Vĩ 112 Cây

0₫

Đặc điểm sinh trưởng cây Trầu Bà Thanh Xuân

Cây trầu bà thanh xuân có tên tiếng Anh Leaf Philodendron, tên khoa học là Philodendron bipinnatifidum hoặc Philodendron selloumSplit. Đây là loài thực vật thân thảo thuộc họ Ráy, mọc thành bụi nhỏ có chiều cao trung bình từ 0,7-1,5m. Cây được tìm thấy đầu tiên ở đảo Solomon và nay được nhân rộng ở Việt Nam. Tại Việt Nam cây trầu bà thanh xuân được gọi với nhiều tên gọi khác nhau như: Cây trầu bà tay phật, cây trầu bà chân vịt, cây trầu bà cánh phượng hoặc cây trầu bà khía.

Công dụng cây Trầu Bà Thanh Xuân

Cây Trầu Bà Thanh Xuân xanh tốt quanh năm nên thường được trồng làm cây cảnh trang trí nội thất, đặt nơi sảnh, hành lang, trước cửa văn phòng, khách sạn,... Thiết kế cây làm một phần của tiểu cảnh sân vườn cũng là lựa chọn sáng tạo.

Màu xanh tươi sáng giúp không gian nơi trồng trở nên tươi mát, đem lại cảm giác thư giãn, giải tỏa căng thẳng rất hiệu quả. Ngắm nhìn chậu Trầu Bà Thanh Xuân khá dịu mắt, và thú vị. Hình dạng lá đẹp, là vật trang trí sinh động cho không gian căn phòng.

Nhiều tài liệu chỉ ra rằng cây có tác dụng lọc khí rất tốt, giảm thiểu sự ô nhiễm ozon cho môi trường xung quanh. Với khả năng hấp thụ mạnh các tia bức xạ từ các thiết bị điện tử, các loại khí độc dễ bay hơi, chất gây ung thư cho con người như benzen, formaldehydes… Trầu Bà Thanh Xuân sẽ rất hữu ích cho bạn.

Công dụng của Trầu Bà Thanh Xuân trong đời sống còn thể hiện qua việc cây được dùng làm quà tặng vào dịp khai trương, khánh thành, tân gia hoặc mừng năm mới. Đây là món quà đầy ý nghĩa, với lời cầu chúc may mắn cho người nhận.

 

Zalo Zalo
Hotline
0971 291 791