Tổng Hợp Những Loại Kiểng Lá Phổ Thông

Bởi Nguyễn Duyên

1. Trầu Bà Lá Xẻ

Cây trầu bà lá xẻ thường mọc thành từng bụi nhỏ, cao từ 40 - 100cm. Lá cây có cuống dài tập trung ở đầu cành màu xanh lục, chia thuỳ dạng lông chim rất đẹp.

Cây có mùi thơm đặc trưng và man mác, phù hợp trồng ở nơi có không khí ít lưu thông, từ đó góp phần cải thiện môi trường rất tốt.

2. Môn Quan Âm

Cây Môn Quan Âm có hình dáng khá ấn tượng khi xuất hiện ở đâu sẽ làm nổi bật không gian ở đó. Với màu tím huyền bí mê vào lòng người. Cây Môn Quan Âm rất thích hợp để trồng làm tiểu cảnh sân vườn hoặc nội thất trong nhà. Cây Môn Quan Âm mang khả năng bảo vệ gia chủ. Có thể trừ tà khí, xua đuổi điều không may mang lại sự bình an, hạnh phúc.

3. Cây Trầu Bà Đế Vương

Cây trầu bà đế vương có 3 màu đỏ, vàng và xanh. Cây thấp nhưng tán lá khá rộng. Cây sẽ trở thành điểm nhấn ở những không gian rộng. Với bất kỳ màu sắc nào cây cũng trở nên thu hút. Trầu bà đế vương được trồng trong những mẫu chậu trắng cao hay trồng trong chậu thấp bầu kết hợp với kệ sắt. Cây thích hợp ở những không gian gần cửa sổ, trên sảnh hay hành lang rộng.

4. Alocasia Frydek (Môn Nhung)

Môn nhung Alocasia Frydek có lá màu xanh đậm với các đường gân nổi bật và sắc nét màu trắng sáng chạy dọc theo sống lá. Những chiếc lá có thể dài tới 18 inch. Alocasia Frydek là lựa chọn tuyệt vời cho căn hộ hoặc ngôi nhà của bạn, mang đến khung cảnh thiên nhiên rừng rậm. Chúng còn được gọi là Mặt nạ châu Phi vì lá của chúng có hình dạng trông giống như những chiếc mặt nạ châu Phi.

5. Cây Môn Nhung Đen - Alocasia Black Velvet

Môn nhung đen còn được gọi là cây Little Queen Alocasia. Đây là loài cây kiểng lá xịn xò đang rất được nhiều người săn lùng hiện nay. Alocasia Black Velvet có lá dày đen đậm chất mạnh mẽ “nam tính”. Trên mặt lá có lớp nhung có khả năng trượt nước, nước tưới sẽ đọng thành hạt nước hoặc trôi đi chứ không ướt “chèm bẹp” cả chiếc lá. Vân lá màu trắng nổi bật khiến cây nổi bật giữa 1 màu xanh lá truyền thống.

6. Phù Thủy Trắng - Philodendron White Wizard

Philodendron White Wizard – Phù thuỷ trắng là một loại cây trồng trong nhà dễ chăm sóc. Dòng cây này có thể thích nghi với mọi điều kiện sống miễn là cây được giữ ấm. Loại Philodendron này được đặt tên White Wizard nhờ những mảng dị biến ngẫu nhiên màu trắng trên lá. 

White Wizard là một trong những loại Philodendron được săn lùng nhiều nhất. Các mảng biến dị màu trắng thường xuất hiện trên cả thân và lá.

7. Trầu Bà Hoàng Kim

Trầu Bà Kim Cương hay Trầu Bà Đế Vương Sọc, tên khoa học là Philodendron Birkin là một giống cây trồng trong nhà tuyệt đẹp hiếm có lá màu xanh đậm. Những chiếc lá xinh xắn cũng có màu vàng nhạt. Cây này mọc ra những chiếc lá có hình dạng khác nhau. Đây là những gì làm cho Trầu bà kim cương trở nên độc đáo và là một cây nhà được yêu thích như vậy.

8. Trầu Bà Thanh Xuân

Nhiều người hay nhầm lẫn giữa cây trầu bà thanh xuân và cây trầu bà lá xẻ. Cây trầu bà thanh xuân có lá được xẻ nhiều đường hơn, màu xanh bóng, có dải màu dài từ gốc tới ngọn lá, đầu hình bầu dục. Còn cây trầu bà lá xẻ có đường xẻ ít hơn (mỗi bên từ 4-5 đường). Hoa, quả, hạt của trầu bà tay phật rất hiếm gặp.

9. Công Chúa Hồng - Philodendron Pink Princess

Với tên gọi rất chi là Hoàng gia, nàng Công chúa Hồng luôn nổi bật trong số hàng ngàn cây kiểng lá với màu với những chiếc lá đỏ tía sẫm màu xen kẽ sắc hồng tươi sặc sỡ. 

Có nguồn gốc từ Columbia, loài thực vật tuyệt đẹp này khi bé có lá màu xanh đậm hình mũi tên và chuyển dần thành màu hồng khi trưởng thành. Điểm độc đáo còn được nhìn thấy ở mặt dưới của những chiếc lá này. Chúng được phủ một lớp màu đỏ hoặc màu đồng. 

10. Trầu Bà Cánh Én

Cây Trầu Bà Cánh Én Florida Beauty Alba là loại cây kiểng lá dễ trồng và it tốn chăm sóc. Chúng thường được trồng chậu làm cây trang tri nội thất, văn phòng…, trưng cây trầu bà này ở phòng khách cực khì phù hợp với hình dạng rất bắt mắt. Đặc biệt cây còn có tác dụng lọc không khí và cải thiện môi trường sống. Những bụi cây trầu bà cánh én nhỏ có thể được trồng thủy cảnh trong chậu thủy tinh để trang trí tại các bàn làm việc rất đẹp và tiện ích.

Viết bình luận

Tin liên quan