Cây Bẫy Kẹp, Bắt Mồi - Venus Flytrap

Cây bẫy kẹp, cây bẫy ruồi, cây ăn thịt hay Venus Flytrap có tên khoa học là Dionaea muscipula là cây thuộc họ Gọng vó xuất xứ ở các vùng đất ngập nước cận nhiệt đới ở vùng ven biển phía Đông Hoa Kỳ, Bắc Carolina và Nam Carolina.

0₫

Cây bẫy kẹp, cây bẫy ruồi, cây ăn thịt hay Venus Flytrap có tên khoa học là Dionaea muscipula là cây thuộc họ Gọng vó xuất xứ ở các vùng đất ngập nước cận nhiệt đới ở vùng ven biển phía Đông Hoa Kỳ, Bắc Carolina và Nam Carolina. Chúng ăn chủ yếu là các loài côn trùng nhỏ như: ruồi, nhện, muỗi hay bất cứ con mồi nào vừa miệng chúng. Bẫy kẹp là loài cây có nguồn gốc đầm lầy nhiệt đới nên khi trồng ta cần cung cấp cho cây độ ẩm cao, chi tiết cách trồng và chăm sóc cây bạn đọc hãy cùng Tuấn Nguyên Corp tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

1. Điều Kiện Sinh Trưởng Thuận Lợi Của Venus Flytrap

  • Nhiệt độ: 15-35 độ C

  • Ánh sáng 80-100%

  • Nước: Bẫy kẹp là cây ưa nước và nước dùng để tưới cần là nước sạch có độ PH từ 3.5-5.5

  • Đất trồng: Có khả năng tích nước cao và không chứa quá nhiều nhất hữu cơ và chất dinh dưỡng. Nguyên nhân của việc này là do bẫy kẹp để thích nghi với môi trường đầm lầy ẩm ướt và thiếu dưỡng chất.

Hiện nay việc trồng cây bẫy kẹp nói riêng và các cây họ bắt mồi nói chung chưa thực sự phổ biến vậy nên đa số mọi người trồng cây bẫy kẹp, nắp ấm, lưỡi hổ,... thì đều đặt cây bẫy kẹp qua các trang thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada, Sendo, hay các shop bán hàng trên Facebook,... vậy nên để nhận được hàng cây thường đã trải qua quá trình vận chuyển khắc nhiệt từ 2-3 ngày vậy nên việc đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách để chăm sóc cây sau khi trải qua quy trình vận chuyển khắc nghiệt nhé!

Zalo Zalo
Hotline
0971 291 791