Cây Môn Quan Âm Lá Lớn - Alocasia watsoniana

Công dụng: Cây môn quan âm còn được nhiều người gọi bằng cái tên là cây trầu bà quan âm, Cây Alocasia Polly… thường làm cây để bàn trang trí nội thất văn phòng…

0₫

Đặc điểm chung của CÂY MÔN QUAN ÂM LÁ LỚN - (Alocasia watsoniana)

Tên thường gọi: Cây môn quan âm, Cây trầu bà quan âm, Cây Alocasia Polly

Tên thay thế: Alocasia Polly, Cây mặt nạ châu Phi, Cây tai voi.

Họ thực vật: họ Ráy (Araceae)

Nguồn gốc: Lai của Alocasia longiloba x Alocasia sanderiana. (Cây bố mẹ đến từ châu Á nhiệt đới)

Công dụng: Cây môn quan âm còn được nhiều người gọi bằng cái tên là cây trầu bà quan âm, Cây Alocasia Polly… thường làm cây để bàn trang trí nội thất văn phòng…

Thông tin cơ bản của cây Alocasia Polly môn quan âm

Cây Alocasia Polly có tên thường gọi ở Việt Nam là cây môn quan âm. Alocasia Polly – cây môn quan âm có sức sống khỏe. Được xem là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, thường được trồng trong chậu trang trí trong nhà, lẫn trang trí ngoài trời.

Điểm nổi bật nhất ở môn quan âm là hình dáng lá độc đáo. Với những chiếc lá hình tim, nổi bật lên bề mặt lá là những đường gân dày, hòa cùng sắc tím trông vô cùng bắt mắt, độc đáo.

Những chiếc lá của cây Alocasia Polly có thể đạt chiều dài tối đa lên đến 60 – 90cm. Nó được xem là loài cây mang phong thủy của may mắn, tài lộc cho gia chủ.

Cách trồng và chăm sóc cây Alocasia Polly môn quan âm

Đặc tính sinh trưởng, cách chăm sóc cây Alocasia Polly môn quan âm

Ánh sáng: Chìa khóa cho sự phát triển tốt nhất của loài alocasia polly này là điều kiện ánh sáng gián tiếp. Điều đó chứng tỏ rằng ở điều kiện trong nhà, cây có thể phát triển tốt. Và ở vị trí bóng râm ngoài trời là điều kiện lý tưởng cho alocasia polly.

Nước tưới và độ ẩm: Alocasia Polly môn quan âm phát triển tốt nhất trong điều kiện đất trồng luôn giữ đủ ẩm. Dù trồng cây trong nhà hay ngoài trời bạn cũng cần lưu ý điểm này, tưới  nước thường xuyên, đủ lượng nước cây cần là chìa khóa cho sự phát triển khỏe mạnh của cây.

Trong những tháng mùa hè, bạn hãy giữ cho đất hơi ẩm mọi lúc và tránh đất bị ngập úng. Tưới ít hơn một chút vào mùa đông và mùa thu, điều này là do cây trồng của bạn đang nhận được ít ánh nắng mặt trời hơn và do đó sẽ cần ít nước hơn để quang hợp. Bên cạnh đó hãy đảm bảo rằng đất trồng không bị ngập úng vì sẽ gây thối rễ cho cây trồng của bạn.

Đất trồng và chậu trồng cây: Cũng giống như hầu hết các loài cây trồng khác, Alocasia Polly môn quan âm cũng cần môi trường đất trồng đầy đủ dưỡng chất, độ ẩm, độ tơi xốp để phát triển tốt. Nếu bạn tự trồng lại cây ra chậu hãy chọn loại đất đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể tham khảo đất trồng cây mà tuannguyencorp.com thường sử dụng để trồng cây vào chậu. Đây là loại đất đáp ứng đầy đủ các yêu cầu cơ bản của một loại đất trồng cây trong chậu.

Chậu trồng cây: bạn có thể linh động lựa chọn chậu yêu thích từ chậu men, xi măng, sành, sứ hay chậu đất nung. Chậu chỉ cần đảm bào tương ứng kích thước thích hợp cho cây phát triển, có lỗ thoát nước. Khi cây lớn bạn cần thay chậu mới cho cây để đảm bảo đủ không gian cho cây phát triển tốt.

Phân bón: Bạn sẽ bón phân cho cây khoảng 2-3 tháng / lần. Phân bón tan chậm, phân bón dạng đa năng được tích hợp sẵn là thích hợp nhất cho bạn nếu trồng Alocasia Polly trong chậu.

Zalo Zalo
Hotline
0971 291 791