Cây Trầu Bà Lá Xẻ Nhỏ - Cây Monstera Mini Rhaphidophora Tetrasperma

Cây Monstera Mini Rhaphidophora Tetrasperma là loại cây kiểng lá thường được trồng trong chậu để bàn hoặc trồng chậu đứng để trang trí nội thất văn phòng, nhà hàng, khách sạn… Chúng được nhiều người yêu thích bởi hình dáng của lá rất đặc biệt luôn thu hút mọi ánh nhìn.

0₫

Đặc điểm chung của CÂY MONSTERA MINI RHAPHIDOPHORA TETRASPERMA

Tên thường gọi: Cây Monstera Mini Rhaphidophora Tetrasperma; Cây trầu bà nhỏ – Mini Monster; Mini Monster; Philodendron Ginny; Philodendron Piccolo; Trầu bà lá xẻ form nhỏ;…

Tên khoa học: Rhaphidophora Tetrasperma

Họ thực vật: Họ môn ráy (Araceae) ; chi Rhaphidophora

Nguồn gốc xuất xứ: từ miền Nam Thái Lan và Malaysia.

Cây Monstera Mini Rhaphidophora Tetrasperma là loại cây kiểng lá thường được trồng trong chậu để bàn hoặc trồng chậu đứng để trang trí nội thất văn phòng, nhà hàng, khách sạn… Chúng được nhiều người yêu thích bởi hình dáng của lá rất đặc biệt luôn thu hút mọi ánh nhìn.

Cách chăm sóc Monstera mini – Rhaphidophora Tetrasperma

Ánh sáng

Giống như hầu hết các loài thực vật nhiệt đới (bao gồm cả các loài hoa cỏ) Monstera mini thích ánh sáng mặt trời gián tiếp, sáng. Điều này có nghĩa là ở gần hoặc trong một cửa sổ rất sáng, nhưng không trực tiếp bị tia nắng mặt trời chiếu vào. Cửa sổ hướng Đông thường là tốt nhất.

Tưới nước cho Monstera mini

Monstera mini thích một lượng nước vừa phải, vì vậy khi khoảng 3cm trên cùng của đất khô, hãy thêm nước vào đất cho đến khi nó bắt đầu thoát ra khỏi đáy chậu. Sau đó đổ sạch khay thoát nước ngay lập tức.

Điều quan trọng là không được tưới quá nhiều nước, vì tưới quá nhiều nước có thể dẫn đến thối rễ . Mặc dù tình trạng này có thể điều trị được bằng cách thay chậu và nhổ bỏ Thuốc Trị Thối Rễ, nhưng nó có thể giết chết cây nếu bạn không bắt kịp nói sớm.

Mặt khác, cũng đừng bao giờ để đất khô hoàn toàn, nếu không bạn sẽ có một cây gió nhỏ khô héo và có thể chết trên tay bạn!

Chọn đất trồng cho cây trầu bà

Chọn đất và chậu thoát nước tốt để rễ cây mini của bạn không bị đọng nước (xin chào bệnh thối rễ!).

Thử trộn một ít vỏ cây phong lan vào hỗn hợp bầu trong nhà và sử dụng một hoặc hai chậu nhựa hoặc sứ có lỗ thoát nước.

Một số đặc tính quan trọng nhất khi bạn chọn đất trồng cho cây trầu bà Monstera

  • Thoáng khí

  • Thoát nước tốt

  • Giữ ẩm tốt

  • Giàu dinh dưỡnG

Phân bón chuyên dùng cho Monstera

Rhaphidophora tetrasperma phát triển nhanh chóng vào mùa xuân và mùa hè, vì vậy điều quan trọng là phải bón phân vài lần một tháng với phân bón lỏng qua hệ thống tưới hoặc phân hạt.

Phân bón chuyên cho Monstera cung cấp một hỗn hợp chuyên biệt của các chất dinh dưỡng quan trọng được phát triển dành riêng cho cây trồng trong nhà của Monstera. Công thức 5-2-3 được thiết kế để hỗ trợ tán lá đẹp ở cả môi trường trong nhà và ngoài trời.

Thiết kế trụ rêu leo cho cây trầu bà

Cây trầu bà là dòng cây thân leo, nên chúng rất cần có Trụ leo để phát triển. Trụ rêu là một gợi ý tốt nhất cho việc trồng Monstera mini

Nhiệt độ và độ ẩm phù hợp cho cây Monstera mini

Mặc dù những loài thực vật này linh hoạt hơn một chút so với Monstera deliciosa về nhiệt độ và độ ẩm, nhưng chúng lại có những điều kiện tương tự như môi trường tự nhiên ở Thái Lan và Malaysia.

Monstera hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ từ 18-27 độ C (hay còn gọi là nhiệt độ phòng trung bình). Chúng có thể chịu được độ ẩm bình thường trong nhà, nhưng chúng thích hơn nếu bạn có thể lắp một số đầu phun sương hạt mịn tạo độ ẩm.

Cảnh báo: Các loại Monstera mini rất độc, vì vậy hãy để chúng tránh xa vật nuôi và trẻ em.

Một cây Monstera mini thú vị cho những người yêu thích Monstera

Nếu bạn là một fan hâm mộ của các giống Monstera khác, hãy thử các giống Monstera mini! Đây là sự bổ sung hoàn hảo cho bộ sưu tập của bạn và ngày càng trở nên sẵn có hơn (và không tốn kém). Bạn có thể tìm thấy chúng trực tuyến hoặc ở một số vườn ươm địa phương.

 

Zalo Zalo
Hotline
0971 291 791