Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ Nâu - Philodendron imperial

Màu đỏ tía của là cây Trầu bà đế vương này khi được trang trí trong văn phòng sẽ mang đến sự khích lệ tinh thần, nâng cao khả năng hăng say sáng tạo của mọi người. Chính vì vậy theo phong thủy cây Trầu bà đế vương đỏ có ý nghĩa mang đến tài lộc, sự hưng thịnh và may mắn cho người trồng nó. Đồng thời cũng có ý nghĩa ngăn chặn những khí xấu, những thị phi tà ma.

0₫

Thông tin về Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ Nâu

Tên thường gọi: Cây Trầu Bà Đế Vương Đỏ

Tên gọi khác: Cây Hồng Diệp môn hay Môn hỷ lâm Hồng bảo thạch

Tên khoa học: Philodendron imperial

Họ: Araceae (họ Ráy)

Quy cách: thân mềm

Nguồn gốc xuất xứ: từ Châu Mỹ

Phân bố ở Việt Nam: cả nước

Đặc điểm chung của cây: thân thảo, cây thấp, lá thuôn nhọn, có thể có màu đỏ ở cuống

Cây Trầu bà đế vương đỏ nâu được nhiều người gọi tắt là cây Đế vương đỏ, Trầu bà đỏ hay Trầu đỏ... là giống cây rất thích hợp để trồng trang trí trong nhà, trên bàn. Bởi giống cây này ưa chuộng môi trường bóng mát, ưa đất ẩm và rất khó sống tại những nơi có cường độ ánh sáng quá cao. 

Công dụng: Màu đỏ tía của là cây Trầu bà đế vương này khi được trang trí trong văn phòng sẽ mang đến sự khích lệ tinh thần, nâng cao khả năng hăng say sáng tạo của mọi người. Chính vì vậy theo phong thủy cây Trầu bà đế vương đỏ có ý nghĩa mang đến tài lộc, sự hưng thịnh và may mắn cho người trồng nó. Đồng thời cũng có ý nghĩa ngăn chặn những khí xấu, những thị phi tà ma.

Từ cái tên đến hình dáng của cây Trầu bà đỏ đều mang theo một vẻ đẹp sang trọng và tinh thần không ngừng phát triển, không ngừng vươn lên mạnh mẽ của đế vương. Chính vì vậy cây Đế vương đỏ này càng thích hợp hơn khi trang trí tại văn phòng hay bàn làm việc của những người lãnh đạo, quản lý

Cách trồng và chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương để bàn

1. Cách trồng cây Trầu Bà Đế Vương để bàn

Trầu Bà Đế Vương là loại cây dễ trồng với điều kiện sống như sau: 

Đất trồng: Để cây có điều kiện phát triển tốt nhất, nên chọn loại đất tơi xốp, ẩm (có thể trộn đất cùng xơ dừa, trấu, phân chuồng, …)

Ánh sáng: Trầu Bà Đế Vương là loại cây ưa bóng râm, tránh để cây ở những nơi có ánh sáng trực tiếp. Tuy nhiên, để cây sinh trưởng tốt, thường xuyên đưa cây ra ngoài ánh sáng nhẹ để cây quang hợp vào khoảng thời gian buổi sáng sớm (5h-8h) hoặc chiều muộn (sau 15h).

Trong trường hợp trồng trong nhà không có điều kiện đưa ra ngoài thường xuyên, thì ánh sáng đèn vàng cũng là điều kiện lý tưởng để cây phát triển tốt.

Nhiệt độ và độ ẩm: cây Trầu Bà Đế Vương sinh trưởng khỏe mạnh trong khoảng nhiệt độ từ 20-28 độ. Độ ẩm không khí khoảng 70%

Phân bón: bón phân định kỳ 2 tháng 1 lần bằng các loại phân bón tan chậm, phân bón tự ủ để cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho cây được phát triển tốt nhất.

2. Cách chăm sóc cây Trầu Bà Đế Vương để bàn

Dù là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc, tuy nhiên nếu không để ý cây thường xuyên, cây sẽ dễ mắc một số bệnh lý cơ bản:

●       Cây bị vàng lá, rụng lá và thối rễ do úng nước: Với trường hợp này, bạn cần cắt bỏ những lá vàng, cắt bớt phần rễ bị thối, thay đất mới. Sau khi trồng lại, lưu ý chế độ nước phù hợp, không tưới quá nhiều nước gây úng. Bạn cũng nên chọn chậu trồng có lỗ thoát nước, tạo độ thông thoáng cho đất.

●       Cây bị rám lá do cháy nắng: Nếu cây xuất hiện các đốm cháy trên lá, hay nhanh tay cắt bỏ những lá đã bị cháy nắng, chuyển đến nơi thông thoáng, tránh ánh sáng mặt trời trực tiếp.

Zalo Zalo
Hotline
0971 291 791