Cây Trầu Bà Cánh Én Florida Beauty Alba

Cây Florida Beauty Alba mang đến cho chúng ta điều may mắn, tài lộc và niềm vui trong cuộc sống, mang đến những lợi ích về sức khỏe giúp tinh thần thoải mái, giảm stress,.. Chính vì vậy, loài cây này rất được nhiều người yêu thích và chọn trồng hoặc làm quà tặng cho bạn bè, khách hàng, người thân…

0₫

Đặc điểm chung của CÂY TRẦU BÀ CÁNH ÉN

Tên thường gọi: Cây trầu bà cánh én; cây Florida Beauty Alba; cây cánh én đột biến; cây trầu bà Florida Beauty Alba…

Tên khoa học: Philodendron Florida Ghost

Họ thực vật: thuộc họ Ráy (Araceae)

Cây Trầu Bà Cánh Én Florida Beauty Alba là loại cây kiểng lá dễ trồng và it tốn chăm sóc. Chúng thường được trồng chậu làm cây trang trí nội thất, văn phòng…, trưng cây trầu bà này ở phòng khách cực khì phù hợp với hình dạng rất bắt mắt. Đặc biệt cây còn có tác dụng lọc không khí và cải thiện môi trường sống. Những bụi cây trầu bà cánh én nhỏ có thể được trồng thủy cảnh trong chậu thủy tinh để trang trí tại các bàn làm việc rất đẹp và tiện ích.

Nguồn gốc của cây trầu bà cánh én

Cây Trầu Bà Cánh Én Florida Beauty Alba là loại cây kiểng lá đẹp thuộc giữa họ Araceae và chi Philodendron; loại cây này có nguồn gốc từ giống trầu bà Florida Ghost. Tuy nhiên, giống như hầu hết các cây trầu bà khác, trầu bà cánh én vẫn là một loại cây trồng trong nhà tuyệt vời, hấp dẫn và dễ chăm sóc ở hầu hết các vùng khí hậu.

Đặc điểm của cây Florida Beauty Alba

Trầu bà chim én là loại cây thân thảo thích sống nơi bóng râm; cây phát triển nhanh và tạo thành bụi lớn. Trầu bà cánh én có hình dạng và màu sắc lá rất đặc biệt; phát triển tự nhiên có thể đạt chiều cao 0.8m – 1.2m.

Thân cây Florida Beauty Alba ngắn thường được những bẹ lá che phủ, thân có nhiều rễ phụ ký sinh không phân nhánh. Những cây sống lâu năm có thân tròn lộ rõ có thể cao tới nửa mét hoặc hơn, trên thân sần sùi có nhiều vết sẹo do bẹ lá già rụng tạo thành.

Lá có cuốn dài, màu xanh lục tập trung ở đầu cành, chìa thùy dạng lông chim rất đẹp. Những chiếc lá nổi lên từ cuống lá màu đỏ như một thùy đơn, rất nhạt; sau đó khi trưởng thành, chúng phát triển thành các thùy riêng biệt và chuyển từ màu trắng sang màu kem và sau đó là các sắc thái xanh khác nhau cho đến khi chúng chuyển sang dạng rắn chắc, màu xanh đậm khi trưởng thành hoàn toàn.

Lá của trầu bà cánh én có mùi hương rất đặc biệt hình dáng lạ mắt, dáng lá hình dạng cách điệu. Cây có hoa, quả và hạt mọc thành cụm dạng mo.

Các loại trầu bà Florida Beauty Alba

Cây trầu bà Florida Beauty Alba hiện nay có 2 giống cơ bản là trầu bà Philodendron Florida Ghost và Philodendron Florida Beauty; chúng có ngoại hình khá giống nhau nên ở một số nơi đều gọi cả 2 giống này bằng tên chung là “trầu bà cánh én”.

Công dụng của cây Florida Beauty Alba

Cây trầu bà chim én là loại cây cảnh nội thất thường sử dụng để trưng bày cây nội thất văn phòng với, với dáng vẻ độc đáo và lạ mắt tạo nên một nét đẹp sang trọng. Chúng thường trồng trong chậu sứ trang trí phòng khách; phòng làm việc, phòng họp hay làm cây để bàn đẹp.

Ngoài ra loại cây này còn kết hợp với những một số loài cây khác trồng dọc theo hàng rào, hoặc trồng tạo khóm làm tiểu cảnh nhỏ, một số được trồng trong bồn… ở những nơi có ánh sáng trung bình; trầu bà chim én luôn là điểm nhấn mang lại nét đẹp mới lạ độc đáo.

Cây trầu bà Florida Beauty Alba có nhiều rễ phụ kí sinh nên khả năng sống được trong môi trường nước vì thế cây còn được trồng dạng thủy sinh. Lá cây dùng cắm hoa nghệ thuật.

Trầu bà chim én còn có khả năng thanh lọc không khí cái tạo môi trường và chống ô nhiễm khu vực xung quanh cây. Vì thế đặt một vài chậu cây này trong nhà hoặc văn phòng để làm giảm sự nóng bức mang lại không khí trong sạch hơn

Ý nghĩa của cây trầu bà Florida Beauty Alba trong đời sống

Zalo Zalo
Hotline
0971 291 791