Cây Trầu Bà Lỗ Đột Biến - Cây Monstera-Adansonii-Variegata

Cây trầu bà lỗ đột biến được nhiều người yêu thích trầu bà lỗ là nhờ khả năng sống trong môi trường bóng râm 100% nên rất dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường khác nhau, đặc biệt là trong nhiều góc khuất thiếu ánh sáng như trong nhà. Hơn nữa có khả năng loại bỏ một số loại khí độc và thanh lọc không khí tốt.

0₫

Thông tin về Cây Trầu Bà Lỗ Đột Biến - Cây Monstera-Adansonii-Variegata

Tên thường gọi: Cây trầu bà lỗ đột biến; cây trầu bà cửa sổ đột biến, cây Monstera Adansonii Variegated…

Tên khoa học: Monstera Adansonii Variegated

Họ thực vật: Họ môn ráy (Araceae)

Cây trầu bà lỗ đột biến được nhiều người yêu thích trầu bà lỗ là nhờ khả năng sống trong môi trường bóng râm 100% nên rất dễ dàng thích nghi với nhiều môi trường khác nhau, đặc biệt là trong nhiều góc khuất thiếu ánh sáng như trong nhà. Hơn nữa có khả năng loại bỏ một số loại khí độc và thanh lọc không khí tốt.

Đặc điểm cây trầu bà lỗ đột biến

Cây trầu bà lỗ đột biến là loài cây kiểng lá giống mới và không dễ gặp. Chúng thường được dùng để trang trí nội thất tại nên một không gian sang trọng và đẳng cấp. Ngoài ra loài cây này còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa sâu sắc, đây chắc chắn là món quà đặc biệt dành tặng người thân, bạn bè trong các dịp đặc biệt.

Cây trầu bà lỗ đột biến là loại cây thân thảo; thân của chúng có nhiều đốt ngắn với đặc tính hay bò lan. Lá của cây có hình bầu dục, nhọn tại vị trí đầu; có màu xanh lục và màu trắng loang lổ trên bề mặt lá; đồng thời trên lá có có nhiều lỗ, các lỗ lại có kích thước không giống nhau.

Ý nghĩa cây trầu bà lỗ đột biến

Trầu bà lỗ đột biến có màu sắc tươi trẻ, xanh tươi, thân hình bé nhỏ rất dễ thương nên chúng tượng trưng cho duyên dáng rất thích hợp với những phái đẹp. Đây là món quà vô cùng ý nghĩa tặng người thân hay bạn bè… với mong muốn họ luôn tươi trẻ, phấn chấn và xua tan đi những mệt mỏi trong công việc cũng như những áp lực trong cuộc sống.

Hướng dẫn cách trồng và chăm sóc cây trầu bà lỗ đột biến

Trồng cây trầu bà lỗ thế nào?

Để trồng cây trầu bà cửa sổ đột biến đảm bảo cây luôn phát triển khỏe mạnh bạn cần lưu ý một số vấn đề bên dưới. Loài cây này thường được trồng bằng 2 phương pháp: trồng bằng đất và trồng thủy sinh từ cây con giống có sẵn được mua tại các cửa hàng cây cảnh uy tín.

Cây trầu bà lỗ đột biến thường được trồng bằng phương pháp giâm cành. Đầu tiên cần cắt những đoạn thân của cây mẹ đoạn từ 5 đến 7cm. Sau đó, trồng vào trong chậu đất gồm hỗn hợp đất tro trấu cùng với sơ dừa trộn lại với nhau; tạo nên một giá thể trồng có lượng chất dinh dưỡng cần thiết để cây phát triển.

Cách trồng cây trầu bà cửa sổ đột biến

Đem cành giâm xuống giá thể trồng, tiến hành tưới phun sương nhẹ; giữ ẩm cho đất; kích thích rễ nhanh chóng phát triển. Cần một thời gian để cành giâm hình thành ra rễ nên hãy kiên chờ đợi. Có thể giâm cây bằng cách đặt những đầu cành vào trong nước trong khoảng thời gian khoảng  vài tuần thì cây sẽ ra rễ con. Khi rễ hình thành, hãy trồng phần cắt vào trong bầu đất.

Cách chăm sóc cây

Để cây trầu bà lỗ sinh trưởng và phát triển tốt thì việc chăm sóc là rất quan trọng và rất cần được chú trọng. Phải thường xuyên tưới nước và bón phân cho cây với liều lượng vừa đủ để cây có thể phát triển đều nhé. Ngoài ra, cần cung cấp đầy đủ những điều kiện sinh trưởng dưới đây để cây phát triển tốt nhất.

Ánh sáng và nhiệt độ

Cây trầu bà lỗ đột biến là cây ưa ẩm chịu bóng râm; vì vậy cây sinh trưởng tốt nhất trong điều kiện bóng râm. Nên đặt cây ở những nơi không có ánh sáng trực tiếp của mặt trời. Hằng tuần nên nên cho cây tắm nắng từ 1 đến 2 lần vào thời điểm buổi sáng từ hai cho đến ba giờ. Cây trầu bà lỗ sống được ở nhiệt độ lớn hơn 15 độ C.

Đất trồng cây

Cây trầu bà lỗ sẽ phát triển tốt nhất khi trồng trong giá thể có than bùn và trong chậu nhiều có lỗ thoát nước. Bởi vì, than bùn có tác dụng giữ độ ẩm trong đất mà không khiến cho đất bị ngập úng. Để cây sinh trưởng mạnh mẽ, cần chú ý đến độ pH của đất, độ pH lý tưởng dao động từ 5,5 tới 7,0.

Nước tưới

Trước khi tưới nước cần phải tiến hành kiểm tra bằng cách đặt ngón tay vào đất để xem độ ướt hoặc khô của đất. Nếu cảm thấy đất gần khô, hãy nhanh chóng tưới nước cho trầu bà lỗ. Tuyệt đối không để tới tình trạng đất khô hoàn toàn. Thường xuyên tưới nước cho cây định kỳ là 1 đến 2 lần/ngày, tùy thuộc vào độ ẩm của chậu.

Nếu trồng trầu bà lỗ đột biến thủy sinh thì một tuần nên thay nước một lần. Trong suốt quá trình chăm sóc nếu thấy nước vơi đi thì phải nhanh chóng đổ thêm nước vào chậu, hãy luôn giữ lượng nước cố định trong bình.

 

Zalo Zalo
Hotline
0971 291 791