Cây Môn Nhung - Cây Môn Alocasia

Cây môn Cây Môn Alocasia Frydek là cây thân thảo mọc bụi, cây ưa bóng mát nên thích hợp trồng trong nhà làm cây nội thất, tốc độ sinh trưởng trung bình. Chiều cao mỗi cây từ 30-50cm cũng có thể lên đến cả mét.

0₫

Thông tin về CÂY MÔN ALOCASIA

- Tên gọi: Cây Môn Nhung

- Tên gọi khác: Cây Môn Alocasia Frydek ; Cây Nhung Xanh Alocasia ; Cây Alocasia Frydek ; Cây Green Velvet Alocasia 

- Tên khoa học: Alocasia micholitziana ‘Frydek’

- Họ Môn Ráy (Araceae)

- Nguồn gốc:  Đông Nam Á

Đặc điểm về cây môn nhung

 Cây môn Cây Môn Alocasia Frydek là cây thân thảo mọc bụi, cây ưa bóng mát nên thích hợp trồng trong nhà làm cây nội thất, tốc độ sinh trưởng trung bình. Chiều cao mỗi cây từ 30-50cm cũng có thể lên đến cả mét.

 Thân cây môn nhung nằm dưới mặt đất và là thân củ, cuống lá vươn lên cao mọng nước và có màu trắng.

 Lá môn nhung có nhiều gân nổi màu trắng nổi bật, hình tam giác ngược, hoặc hình tim màu xanh đậm như nhung, kích thước mỗi lá có chiều dài từ 20-30cm và rộng từ 10-20cm.

 Cây môn lá nhung có hoa nhưng rất ít khi ra hoa, đặc điểm nổi bật nhất của cây này là ở bộ lá có màu xanh và kết hợp với các gân trắng nổi rõ rệt làm cho chiếc lá trở nên đẹp và độc đáo hơn.

Cách chăm sóc cây Alocasia Frydek

Đất

Môn nhung Alocasia Frydek cần được cung cấp loại đất màu mỡ giàu mùn hoặc than bùn, có thể giữ ẩm trong thời gian dài. Đất cần thoát nước tốt. Bạn nên trộn thêm đá trân châu, đá bọt cát và vỏ cây vào giá thể trồng cây. Những bổ sung này nhằm đảm bảo rằng giá thể trồng cây sẽ thoát nước tốt.

ÁNH SÁNG

Cây sống tốt trong môi trường ánh sáng gián tiếp, bóng râm. Vị trí hoàn hảo để đặt Alocasia Frydek của bạn là một cửa sổ quay mặt về phía Đông, nơi Alocasia sẽ đón được vài giờ nắng sáng trực tiếp và ánh sáng gián tiếp buổi chiều khi ánh sáng mặt trời gắt hơn. Khi đặt cây ở cửa sổ hướng Nam, bạn có thể sử dụng rèm mỏng để giảm bớt ánh sáng. Bằng cách này, Frydek vẫn nhận được ánh sáng nhưng không bị ánh nắng chiếu trực tiếp gay gắt vào mỗi buổi chiều.

TƯỚI CÂY

Những cây Môn-Alocasia sinh sống trong các khu rừng nhiệt đới. Chúng cần được tưới nước thường xuyên.

NHIỆT ĐỘ

Nhiệt độ môi trường sống của cây trong khoảng 55 ° F – 80 ° F (13 ° C – 27 ° C). Nhiệt độ tối thiểu để Môn nhung Alocasia Frydek phát triển ổn định là 60 ° F (16 ° C). Dưới nhiệt độ này, Môn của bạn sẽ bắt đầu có những dấu hiệu xấu.

ĐỘ ẨM

Những loại Alocasia này thích độ ẩm cao. Để đảm bảo những chiếc lá xinh đẹp luôn ở trong tình trạng tốt nhất và không có dấu hiệu bị ngả màu nâu, bạn có thể phun sương cho lá cây hàng ngày bằng bình xịt hoặc bạn có thể sử dụng máy tạo độ ẩm.

 

 

Zalo Zalo
Hotline
0971 291 791