Cây Môn Nhung Đen - Cây Alocasia Black Velvet

Cây môn nhung đen còn được gọi là cây Alocasia Black Velvet; chúng sở hữu chiều cao trung bình từ khoảng 30cm đến 50cm. Chúng mang vẻ đẹp đặc sắc mà hiếm loài cây cảnh nào có được. Với ngoại hình bắt mắt hình cùng hình dáng ấn tượng chúng mang nét đẹp cân đối và hài hòa hơn.

0₫

Thông tin về cây môn nhung đen - cây Alocasia Black Velvet

  • Tên thường gọi: Cây môn nhung đen, cây môn nhung lá đen, cây Môn Black Velvet; cây Alocasia Black Velvet …

  • Tên khoa học: Alocasia regina ‘Black Velvet’

  • Tên nước ngoài: Alocasia Black Velvet, Little Queen Alocasia

  • Họ thực vật: họ Ráy (Araceae), thuộc chi Alocasia , loài A. regina.

  • Nguồn gốc: từ một vườn ươm ở Miami vào những năm 1950, vườn ươm Amazon Nursery, thuộc sở hữu của Salvadora Mauro.

Đặc điểm cây Alocasia Black Velvet

Cây môn nhung đen còn được gọi là cây Alocasia Black Velvet; chúng sở hữu chiều cao trung bình từ khoảng 30cm đến 50cm. Chúng mang vẻ đẹp đặc sắc mà hiếm loài cây cảnh nào có được. Với ngoại hình bắt mắt hình cùng hình dáng ấn tượng chúng mang nét đẹp cân đối và hài hòa hơn.

Như những loại môn khác, cây môn nhung đen có thân mềm, mọng; màu xanh nhẹ. Thân của chúng phân nhánh, thân rễ. Chúng phát triển nhờ thân rễ phân nhánh tạo thành các bụi.

Lá của loại cây này như một phiên bản mini của những cây môn cổ điển; chúng có kích thước thu nhỏ từ khoảng 8cm đến 15cm, rộng khoảng 6cm. Phía dưới những lá đen nhung là những vết loang hay những đốm màu.

Thân lá có màu xanh trắng nhạt, và khá dày. Lá có màu nhung đen nhưng phần gân lá có màu nhạt; tạo nên sự tương phản giúp lá của loài cây này càng nổi bật hơn. Dù lá có màu đen nhưng chúng chứa chất diệp lục như những chiếc lá xanh bình thường.

Sỡ dĩ loài cây này có lá màu nhung đen bởi lá của loài cây này hấp thụ tất cả những ánh sáng có tần số khác nhau. Điều khác biệt ấy đã tạo nên những chiếc lá đen nhung diệu kì mà loài cây này đang sở hữu.

Cây môn nhung đen sẽ ra hoa quanh năm nếu như chúng được chăm sóc trong điều kiện thích hợp. Hoa của chúng tựa nhưng hoa của cây hồng môn, mang màu trắng tinh khôi và nhẹ nhàng.

Vị trí trồng môn Alocasia Black Velvet

Tránh nắng trực tiếp, có thể làm cháy lá môn Black Velvet. Tôi đặt các chậu môn bên dưới lưới lan giảm 60% nắng. Các chậu được kê lên giàn cao ráo, không bị đọng nước khi tưới hoặc khi trời mưa.

Ý nghĩa của cây môn nhung đen 

Cây môn nhung đen là loại cây có sức sống tiềm tàng và mãnh liệt, chúng đại diện cho sức mạnh vững chãi của gia chủ để vượt qua bao khó khăn thăng trầm của cuộc sống. Là loài cây mang nhiều ý nghĩa may mắn, tài lộc và phú quý. Giúp gia chủ như được tiếp thêm sức mạnh, thêm nguồn năng lượng tích cực của cuộc sống. Ý nghĩa cây môn nhưng đen Chúng là loại cây được sử dụng phổ biến để làm quà tặng cho bạn bè, người thân, đồng nghiệp. Tặng cho người thân, bạn bè... như muốn gửi gắm đến họ những lời chúng cho sự may mắn, bình an đồng thời thể hiện được tình cảm chân thành nhất từ bạn đối với họ. Môn nhung đen mang đến may mắn tài lộc.

Zalo Zalo
Hotline
0971 291 791