Cây Trầu Bà Đế Vương Trắng - Cây Philodendron ‘White Princess’

Loài này được biết là dạng con lai của trầu bà đế vương xanh hồng. Chúng có lá màu trắng phối xanh, những đường viền màu hồng đậm dọc theo cuống lá nên thường được gọi với cái tên “công chúa trắng”. Tổ tiên của chúng có nguồn gốc từ Colombia và Costa Rica, nhưng Cây Philodendron ‘White Princess’ này đến từ đâu thì vẫn còn là ẩn số và cũng không ai khẳng định đã lai tạo chúng hay tìm thấy từ tự nhiên.

0₫

Đặc điểm chung của Cây Philodendron ‘White Princess’

- Tên gọi: Philodendron ‘White Princess’

- Tên gọi khác: Trầu bà đế vương trắng hay Công chúa trắng (White Princess)

- Tên khoa học: Philodendron White Wizard hay White Knight.

- Họ Môn Ráy (Araceae)

- Nguồn gốc:  Colombia và Costa Rica

Thông tin chi tiết về cây

Loài này được biết là dạng con lai của trầu bà đế vương xanh hồng. Chúng có lá màu trắng phối xanh, những đường viền màu hồng đậm dọc theo cuống lá nên thường được gọi với cái tên “công chúa trắng”. Tổ tiên của chúng có nguồn gốc từ Colombia và Costa Rica, nhưng Cây Philodendron ‘White Princess’ này đến từ đâu thì vẫn còn là ẩn số và cũng không ai khẳng định đã lai tạo chúng hay tìm thấy từ tự nhiên.

Nếu bạn đã từng cố gắng tìm cho bằng được nguồn gốc lịch sử của Philodendron White Princess hoặc dòng dõi của nó từ những người đam mê dòng cây Aroids – Hẳn bạn sẽ không tìm thấy nhiều thông tin… Cho đến nay, không có bằng chứng nào xác nhận nguồn gốc Philodendron White Princess và cũng không có bất kỳ thông tin nào về dòng dõi thực sự của nó. 

Chúng cũng có nhiều tên khoa học là Philodendron White Wizard hay White Knight. Vì có bề ngoài rất “sang chảnh” và cũng hiếm gặp vì sự giao thoa giữa màu trắng kém nên loại cây này được những người yêu cây cảnh săn đón.

CÁCH CHĂM SÓC MỘT NÀNG PHILODENDRON WHITE PRINCESS

Tất cả các cây aroids của bạn, bao gồm cả White Princess sẽ khỏe mạnh với hỗn hợp giá thể thoát nước tốt. Trong môi trường tự nhiên, dòng Aroids chủ yếu mọc trên những thân cây, cắm rễ xuống đất, lấy dinh dưỡng từ các đám lá và cành cây đã phân hủy. Điều này có nghĩa là không nên trồng Philodendron bằng đất nặng chứa nhiều than bùn. Theo thời gian, loại đất này sẽ nén chặt và bóp nghẹt sự phát triển của rễ cây White Princess.

Giá thể cho Philodendrons phải thoát nước tốt, nhẹ và thoáng khí, nhưng vẫn giữ được ẩm. Đây là công thức hỗn hợp giá thể tuyệt vời dành cho các loại aroids:

 10% rêu

10% đá Perlite

10% giá thể Vermiculite

10% xơ dừa

40% vụn vỏ thông

20% rêu than bùn

Bạn cũng có thể bổ sung thêm than hoạt tính dùng cho hồ cá để giúp làm sạch và cải thiện khả năng thoát nước của giá thể.

ÁNH SÁNG

Là điển hình của các loài thực vật có nhiều màu sắc, Philodendron White Princess cần nhiều ánh sáng hơn những loại trầu bà thông thường. Loại trầu bà lai này ưng ánh sáng gián tiếp hoặc ánh sáng lọc. Đặt cây ở vị trí cửa sổ hướng Đông sẽ lý tưởng nhất. Philodendron 'White Princess' phát triển mạnh dưới ánh nắng buổi sáng nhưng cần tránh ánh nắng trực tiếp vào buổi chiều vì có thể gây cháy lá. Nếu đặt cây ở vị trí không có đủ ánh sáng tự nhiên, hãy sử dụng đèn LED quang phổ thực vật để bổ sung ánh sáng cho cây.

ĐỘ ẨM

Philodendron White Princess thích nghi với độ ẩm trung bình. Tuy nhiên, cây sẽ phát triển mạnh hơn khi chúng ta tăng độ ẩm lên cao nhiều nhất có thể (lý tưởng là 80% -85%). Để làm tăng độ ẩm, chúng ta có thể đặt cây và giá thể vào một cái chậu lớn hơn. Cũng có thể đặt một khay chứa đầy nước bên cạnh cây hoặc cho thêm một ít viên đất nung leca hoặc sỏi bên dưới chậu để giữ nước. Khi nước bay hơi sẽ tạo ra luồng không khí ẩm bao quanh cây. Nhưng vẫn cần đảm bảo rễ cây không được ngập trong nước.

NHIỆT ĐỘ

Là cây nhiệt đới, các loại Philodendron không chịu được lạnh. Nhiệt độ tối ưu cho Philodendron White Princess là 26 ° C-30 ° C. Hầu hết các loài Philodendron phát triển nhanh nhất ở nhiệt độ này. Trong trường hợp cần duy trì một mức nhiệt độ mát lạnh cho không gian sống thoải mái, chúng ta vẫn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức trên 22 ° C, đủ để Philodendron White Princess phát triển tốt.

Không được để nhiệt độ phòng giảm xuống dưới 17 ° C. Nhiệt độ thấp sẽ làm tổn hại nghiêm trọng Công chúa trắng của bạn. Philodendron White Princess cũng không nên trồng trong phòng máy lạnh.

NƯỚC

Nếu Philodendron White Princess được trồng trong giá thể "hỗn hợp rừng rậm", nghĩa là giá thể chứa nhiều vụn vỏ cây và không khí. Hãy tưới nước hàng ngày. Cần đảm bảo nước chảy qua giá thể và không đọng lại ở đáy chậu.

Bạn cũng có thể ngâm riêng chậu giá thể trong nước vài giờ để vụn vỏ cây hút nước. Xả sạch lượng nước thừa trong chậu trước khi đặt Philodendron White Princess trở lại chậu trồng.

Việc ngâm vỏ cây có thể lặp lại vài ngày một lần. Loại giá thể này không được để khô. Nếu White Princess được trồng trong một hỗn hợp giá thể phổ biến thông thường, hãy quan sát khi nào phần trên cùng của đất khô một chút thì mới tưới lại cây.

BÓN PHÂN

Philodendron White Princess cần được bón phân trong khoảng thời gian mùa xuân kéo dài liên tục đến mùa hè vì đây là khoảng thời gian cây phát triển mạnh mẽ và cần một lượng rất lớn dinh dưỡng.

Nếu White Princess của bạn đang trong chế độ lịch được tưới nước mỗi ngày, bạn nên nhúng chậu vào phân bón đã được pha loãng mỗi tuần một lần.

Zalo Zalo
Hotline
0971 291 791