Cây Trầu Bà Lá Xẻ Nam Mỹ

Trầu bà lá xẻ không những tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, ý chí kiên cường mà còn thể hiện sự quyền lực, sang trọng của gia chủ.

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian khi trồng trầu bà Nam Mỹ lá xẻ trong nhà sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn, cuộc sống thuận lợi, sức khỏe dồi dào.

0₫

Đặc điểm chung của CÂY TRẦU BÀ LÁ XẺ NAM MỸ

- Tên gọi: trầu bà lá xẻ nam mỹ

 - Tên gọi khác: trầu bà nam mỹ, ráy mỹ lá xẻ, 

 - Tên khoa học: Monstera deliciosa 

 - Họ ráy  Araceae

 - Nguồn gốc: Nam Mỹ

Đặc điểm hình thái của cây trầu bà lá xẻ nam mỹ

Thân và rễ: Trầu bà lá xẻ có thân dạng cây leo, có nhiều rễ khí sinh mọc ra từ thân và gốc.

Lá có cuống dài mọc ra từ thân, có màu lục thẫm, mặt lá bóng, phiến lá có thể to và dài đến 60cm, có các vết xẻ sâu vào cuống lá, chia thùy dạng lông chim. Ngoài ra Trên bề mặt lá có khi có các lỗ hình ovan phân phân bố giữa gân lá chính và phần xẻ. Ở một số cây đột biến, lá sẽ có một nửa bên màu trắng, một nửa bên màu xanh.

Hoa ở dạng cụm kiểu hoa ráy, màu trắng hoặc vàng nhạt.

Quả của cây trầu bà lá xẻ có dạng giống trái bắp, có kích thước lớn, được bao bọc bởi lớp vỏ có nhiều mắt hình lục giác nhỏ, ngoài ra trái trầu bà là bộ phận duy nhất trên cây có thể ăn được còn tất cả bộ phận khác thì không.

Điều kiện sinh thái của cây trầu bà lá xẻ nam mỹ

Cây trầu bà lá xẻ thích hợp với điều kiện khí hậu nhiệt đới, cây ưa nước nên có thể trồng thủy canh hay ngoài đất vẫn được. Vì ngoài tự nhiên, cây mọc ở dưới những khu rừng nhiệt đới, nên cây rất ưa bóng mát, nơi có cường độ ánh sáng yếu.

Ý nghĩa cây trầu bà lá xẻ nam mỹ

Trầu bà lá xẻ không những tượng trưng cho sức sống mạnh mẽ, ý chí kiên cường mà còn thể hiện sự quyền lực, sang trọng của gia chủ.

Ngoài ra, theo quan niệm dân gian khi trồng trầu bà Nam Mỹ lá xẻ trong nhà sẽ mang đến nhiều tài lộc, may mắn, cuộc sống thuận lợi, sức khỏe dồi dào.

Chăm sóc cây trầu bà lá xẻ Nam mỹ

Cây trầu bà lá xẻ là cây ưa ẩm nên cần tưới nước thường xuyên cho cây 1 lần 1 ngày. Tuy nhiên cũng nên cân đối lượng nước tưới, không nên tưới quá nhiều lần trong ngày để tránh cây bị úng.

Ba tháng đầu khi trồng cần bón phân hữu cơ để cây nhanh bén rễ mới, khi này cây còn yếu không nên sử dụng phân hóa học. Sau 4 tháng trồng là bạn có thể sử dụng phân hóa học có hàm lượng N, P cao như NPK 20-20-15, 16-16-8.

Với cách trồng thủy canh bạn có thể bổ sung thêm dung dịch thủy canh ở ngoài thị trường

Trầu bà lá xẻ là dạng thân leo, nên cần làm giàn hoặc cột để cây leo lên. Ngoài ra, cây có thân khá bự nên giàn hay cột cần phải vững và có bề mặt nhẵn, sần sùi cho cây dễ bám.

Cây trầu bà lá xẻ có khả năng chống chịu tốt, rất ít sâu bệnh hại nên bạn không cần lo ngại vấn đề này.

Nên đặt cây trầu bà lá xẻ nam mỹ – Monstera deliciosa ở đâu cho đẹp

Bạn có thể trồng cây ở hành lang, phòng khách, ở cửa ra vào hay văn phòng làm việc. Gợi ý cho bạn là nên để ở những nơi có nội thất hay tường màu sáng như trắng, vàng, hồng, xanh dương,… Vì cây có màu xanh thẫm, nên sẽ làm nổi bật lên căn phòng của bạn.

Bạn có thể đặt cây bên cạnh nội thất nhà mình như bàn, ghế, sofa tủ tivi để làm nổi bật lên vẻ sang trọng trong nội thất nhà mình.

Nên đặt nơi có ánh sáng mạnh để cây trầu bà được nổi bật hơn

Zalo Zalo
Hotline
0971 291 791